Guitar của các thương hiệu Việt Nam hay nước ngoài, nên chọn loại nào? Một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất, đặc biệt đối với những ai bắt đầu bước vào công cuộc thử sức với bộ môn Guitar. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ đưa góc nhìn tổng quan về vấn đề này. Đừng bỏ qua nhé!

1. Ưu và nhược điểm của các thương hiệu đàn Guitar Việt Nam vs Guitar nhập 

Đàn Guitar Classic Yamaha C-315
Đàn Guitar Classic Yamaha C-315 – Giá 2.600.000 vnđ

Trước khi đi sâu vào việc nên mua đàn Guitar Việt Nam hay nước ngoài, hãy cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm giữa hàng Việt và hàng nhập như thế nào nhé! 

a. Ưu điểm – nhược điểm của các thương hiệu đàn Guitar Việt 

+ Ưu điểm

 • Sản xuất đàn Guitar theo hình thức bằng thủ công. 
 • Đàn được chế tác từ các loại cây gỗ đã có sẵn ở trong nước, mang tính truyền thống cao và đảm bảo không bị dị ứng với thể trạng của người Việt. 
 • Giá đàn Guitar Việt Nam rẻ hơn, phù hợp với điều kiện tài chính của những người mới học. 
 • Chất lượng âm thanh ngày càng tốt hơn nhờ vào những cải tiến lớn trong công nghệ sản xuất.

+ Nhược điểm

 • Loại gỗ dùng để sản xuất đàn thường tự phát nên các nhà sản xuất cần xây dựng, quy hoạch rõ ràng về nguồn gốc nguyên liệu. 
 • Thường đàn Guitar do Việt Nam sản xuất bằng từ gỗ nguyên tấm, đòi hỏi phải xử lý tốt để bảo quản đàn được tốt, tránh bị cong vênh, ảnh hưởng tới chất lượn

b. Ưu – nhược điểm của đàn Guitar nhập 

+ Ưu điểm 

 • Quy trình sản xuất tỉ mỉ, nghiêm ngặt. 
 • Các hãng đều có quy định cũng như kiểm định chất lượng đàn riêng. 
 • Quy hoạch trồng rừng riêng. 
 • Công nghệ xử lý chọn lọc, rất tỉ mỉ. 
 • Chất lượng âm thanh cực kỳ tốt, chính ưu điểm này đã tạo nên tiếng vang cho các thương hiệu. 

+ Nhược điểm

 • Giá thành chính là một trong số những nhược điểm lớn của các hãng nhập, bởi chúng khá cao. 
 • Với tên tuổi lừng danh trong làng âm nhạc như vậy, việc các hãng bị làm giả trên thị trường cũng khá nhiều, điều này khiến người mua khó khăn khi lựa chọn.

2. Nên chọn mua đàn từ các thương hiệu Guitar Việt Nam hay nước ngoài?

Đàn guitar classic EQ CGX102
Đàn guitar classic EQ CGX102 – Giá 5.500.000 vnđ

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, điều kiện tài chính,… để bạn đưa ra sự lựa chọn nên mua đàn Guitar thương hiệu Việt hay nước ngoài

Bên cạnh đó, để mua được những cây đàn tốt đòi hỏi bạn cần có sự hỗ trợ từ những người có kinh nghiệm hay hướng dẫn khi đi mua để biết được loại nhạc cụ đó có chất lượng, phù hợp với tiêu chí mà bản thân đưa ra hay không. 

Tránh mua những cây đàn có mức giá quá rẻ, chất lượng gỗ thấp điều này sẽ ảnh hưởng tới kết quả học đàn cũng như khiến các ngón tay của bạn bị đau.

3. Các loại đàn Guitar dành cho người mới học

Đàn Guitar Classic Yamaha C80 - Giá 4.400.000 vnđ
Đàn Guitar Classic Yamaha C80 – Giá 4.400.000 vnđ

Nhìn chung, dù là thương hiệu tại Việt Nam hay các hãng từ nước ngoài, mỗi bên sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Cho nên, sự lựa chọn mua đàn Guitar như thế nào, sẽ phụ thuộc nhiều yếu tố như chia sẻ của chúng tôi ở mục trên. 

Hy vọng thông qua những ưu điểm và nhược điểm mà chúng tôi phân tích ở trên, đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về các thương hiệu guitar Việt cũng như ngoại nhập. Qua đó có thể đưa ra quyết định cho mình nên mua đàn Guitar thương hiệu nào. 

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin trước khi mua đàn Guitar thương hiệu Việt, thương hiệu ngoại nhập hay có câu hỏi nào khác hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé! Với đội ngũ nhân sự am hiểu về nhạc, chúng tôi tin chắc sẽ giải đáp cặn kẽ mọi thắc mắc của quý khách.