Mua đàn piano cơ hay điện cho bé luyện tập không những phát triển thêm khả năng nghệ thuật cho bé mà qua đó còn giúp bé thông minh hơn. Tuy nhiên, trẻ trong độ tuổi từ 7 đến 10 thì các bậc phụ huynh nên lựa chọn loại đàn piano nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem đó là những mẫu đàn nào nhé!

1. 04 lợi ích bất ngờ khi mua đàn piano cho trẻ em học

Đàn Piano Điện Casio -PX-3BK - Giá 10.300.000 vnđ
Đàn Piano Điện Casio -PX-3BK – Giá 10.300.000 vnđ

Cho trẻ em học đàn piano sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho bé, cụ thể là 04 lợi ích sau:

a. Đàn piano giúp cho trẻ em phát triển EQ

Trong giai đoạn từ 3 tuổi – 10 tuổi, đây được xem là giai đoạn phát triển vàng, thời điểm tăng EQ – trí thông minh cảm xúc. Yếu tố quan trọng đóng góp vào tính cách, sự sáng tạo của trẻ. 

b. Mua đàn piano điện cho bé – khám phá những tài năng ở trẻ 

Piano được đánh giá là bộ môn giúp phát triển những khả năng thiên tài, giúp nuôi dưỡng tài năng cũng như giúp trẻ có thể đạt được thành tích tốt trong quá trình học tập. 

c. Giúp các em tránh xa những thiết bị điện tử 

Những thiết bị điện tử được nhắc đến ở đây chính là ti vi, iPad, điện thoại thông minh. Thế giới số đã đem lại rất nhiều công nghệ mới, thiết bị hiện đại nhưng các em ngày càng bị lôi cuốn, khiến bản thân “lười” hoạt động, giao tiếp, học tập,… và ảnh hưởng đến cả sức khỏe. 

Chính vì vậy, việc phụ huynh sắm mua đàn piano điện cho bé vừa giúp các bé có thể tránh xa những thiết bị này vừa tăng khả năng khám phá, tìm tòi ở bản thân các em.

d. Rèn luyện tốt tính kiên nhẫn 

Bộ môn piano đòi hỏi tính kiên nhẫn rất cao chính vì vậy trong quá trình học cũng như luyện tập, các em dần dần hình thành được tính kiên nhẫn đặc biệt.

Đàn Piano Điện Casio PX-A100 - Giá 15.900.000 vnđ
Đàn Piano Điện Casio PX-A100 – Giá 15.900.000 vnđ

Ngoài những lợi ích trên, thì việc cho bé học đàn piano còn mang lại nhiều lợi ích, giá trị tuyệt vời khác như: 

  • Rèn luyện nhân cách, 
  • Giúp các bé phát triển phản xạ tốt hơn, 
  • Tăng sự tự tin,… 

2. Trẻ em 7 – 10 tuổi nên học đàn piano nào?

Đàn Piano Điện Roland GO88 - Giá 11.650.000 vnđ
Đàn Piano Điện Roland GO88 – Giá 11.650.000 vnđ

Thời gian lý tưởng nhất để cho trẻ học đàn piano chính là từ 7 – 10 tuổi. Để xác định đâu là loại đàn piano phù hợp nhất với trẻ, chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ về các loại đàn piano hiện nay. 

Đàn piano có loại đàn piano cơ và loại đàn piano điện. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng:

Piano điện: 

  • So với piano acoustic thì độ nặng của bàn phím piano điện có phần nhẹ hơn. 
  • Âm thanh gốc thông qua công nghệ xử lý hiện đại. 
  • Giá đàn piano điện cho bé khá phải chăng, hợp với túi tiền người mua và đa dạng. Giá đàn trung bình sẽ dao động trong khoảng 9.000.000 VNĐ – 40.000.000 VNĐ, giúp người mua có nhiều sự lựa chọn. 

Piano cơ:

  • Phím đàn có độ nặng hơn so với loại piano điện. 
  • Âm thanh gốc không trải qua bất cứ công nghệ, thiết bị xử lý nào. 
  • Giá thành khá cao, dao động trong khoảng từ 20.000.000 VNĐ – 100.000.000 VNĐ. 

Đó là những đặc điểm của mỗi loại đàn piano, nên để quyết định nên mua cho bé loại đàn piano nào, các bậc phụ huynh cần phải căn cứ nhiều yếu tố: giá thành, tính năng của đàn,… để vẫn có thể nuôi dưỡng, phát triển đam mê cho bé.

3. Mua đàn piano điện cho bé ở đâu?

Đàn Piano Điện Yamaha P115 - Giá 13.000.000 vnđ
Đàn Piano Điện Yamaha P115 – Giá 13.000.000 vnđ

Hiện có nhiều thương hiệu, địa chỉ cung cấp đàn piano cho trẻ em tập luyện tuy nhiên các bậc phụ huynh cần tìm đến những địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp các loại nhạc cụ cũng như có nhiều năm kinh nghiệm trong bộ môn âm nhạc. Điều này vừa đảm bảo chất lượng đàn tốt vừa có mức giá thành phải chăng. 

Căn cứ vào những tiêu chí lựa chọn, mục đích sử dụng cũng như khả năng tài chính, nhân viên bán hàng sẽ tư vấn cho bạn được những mẫu đàn ưng ý, chất lượng nhất. 

Hy vọng qua bài viết này, các bậc phụ huynh đã phần nào hiểu thêm về đàn piano, và có thể đưa ra được sự lựa chọn loại đàn nào cho bé học, luyện tập vừa đẹp, chất lượng vừa có mức giá phù hợp.